Trà Ceylon đối với sức khỏe

Trà Ceylon đối với sức khỏe
Wed,25/12/2019

Trà Ceylon là loại trà đen phổ biến còn được gọi là trà Sri Lanka. Nó có nguồn gốc từ Sri Lanka, một quốc gia mà trước đây được gọi là “Ceylon”. Giống như các loại trà khác, trà ceylon được sản xuất từ lá của cây chè Camellia sinensis, sau đó được phơi khô và chế biến thành các loại trà khác nhau. Đây là một thức uống yêu thích cho những yêu thích uống trà. Trong khi Ceylon được biết đến với hương vị thơm ngon đậm đà, tuy nhiên bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hương vị của nó có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào nơi nó được trồng ở khu vực nào của Sri Lanka.

Đặc biệt trong trà Ceylon có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol và flavonoid có thể đem lại một số lợi ích rất tốt cho sức khỏe của bạn. Mặc dù một số nhà sản xuất trà tại Sri Lanka đang phân nhánh trong dịch vụ của họ để bao gồm trà xanh và các loại trà khác, hầu hết các loại trà Ceylon là loại trà đen.

Lá ceylon thường được mô tả là “wiry”. Điều này là bởi vì nó có hình dài và mỏng giống như dây. Trong thế giới trà, những lá này rất dễ nhận biết.

Trà Ceylon có vị như thế nào?

Sri Lanka là một hòn đảo nhỏ, nhưng nó có ở một vị trí tương đối cao so với mực nước biển một phạm vi rất lớn ở độ cao, do đó, hương vị của các loại trà được sản xuất ở đó rất khác nhau.

Sự khác biệt về hương vị này bị ảnh hưởng bởi khí hậu, đất, lượng mưa, mặt trời và các giống cây trồng, và nó được gọi là terroir. Nó được sử dụng trong rượu vang cũng như trà. Sri Lanka xảy ra là duy nhất bởi vì sự đa dạng rộng lớn có sẵn từ một khu vực nhỏ như vậy.

Bất chấp sắc thái của khu vực, một “hương vị Ceylon cổ điển” thường được cho là đậm, đầy đủ và nhanh nhẹn. Nó có tannin vừa và đầy đủ và một số ghi chú của cam quýt, sô cô la, hoặc gia vị.

Hầu hết trà Ceylon là trà chính thống, có nghĩa là trà được chế biến bằng tay, pha trà tươi sáng.

Các vùng trồng chè phổ biến ở Sri Lanka

Mười một khu vực trồng chè được tìm thấy ở Sri Lanka, nổi tiếng nhất là Uva, Nuwara Eliya và Dimbulla.

Uva có lẽ là khu vực trồng chè nổi tiếng nhất ở Sri Lanka. Nó nằm ở trung tâm Sri Lanka, phía đông của cả Nuwara Eliya và Dambulla. Terroir của Uva sản xuất trà đen với một hương vị đặc biệt ngọt ngào và kỳ lạ, hương thơm woodsy có thể có thêm một chút hương vị của sữa. Một số loại trà trắng cũng được sản xuất tại Uva.

Nuwara Eliya là khu vực sản xuất chè cao nhất ở Sri Lanka. Nó cũng nằm ở trung tâm của hòn đảo, phía tây của Uva và phía bắc của Dambulla. Terroir của nó sản xuất trà với một hương thơm tinh tế, hoa và ánh sáng, hương vị nhanh. Các loại trà có độ cao cao của Nuwara Eliya là đặc biệt đá hoặc ăn kèm với chanh.

Dambulla là một vùng trồng chè ở miền trung Sri Lanka. Đây là cực nam của ba khu vực nổi tiếng. Là một vùng của sườn núi, terroir dao động rất nhiều với độ cao. Một số loại trà là toàn thân, trong khi những loại khác thì tinh tế, nhưng hầu hết đều có hương vị êm dịu.

vùng chè khác ở Sri Lanka bao gồm Badulla, Galle, Haputalle, Kandy, Maturata, Ratnapura, Ruhuna, và Uda Pussellawa.

Những lợi ích của trà Ceylon đối với đời sống sức khỏe con người

– Giàu Polyphenol trong bệnh tật

– Chứa đặc tính chống ung thư

– Ổn định lượng đường trong máu

– Bảo tồn chức năng não

– Giảm mức cholesterol

– Tăng cường đốt cháy chất béo

Viết bình luận của bạn: